Công thức tuyệt đỉnh làm hoa quả sấy tại nhà


Bạn là một người đam mê ăn uống? Bạn muốn tự chế biến những món ăn ưa thích của mình trở nên thú vị và an toàn hơn. Nói đến đây, chắc hẳn các bạn đã dùng qua các loại hoa quả sấy rồi chứ? Ắt hẳn các loại hoa quả sấy khô như mít, chuối, khoai lang và các loại hoa quả khác nằm trong danh sách những món ăn khoái khẩu không thể thiếu. Không những là một món ăn có giá trị dinh dưỡng mà lại có thể bảo quản lâu hơn nữa. Hãy cùng chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này nhé!

*Các bước tự làm hoa quả sấy
1. Chọn hoa quả và sơ chế đơn giản
Như các bạn đã biết, hầu hết các loại hoa quả đều có thể sấy khô. Nhưng các bạn nên chọn các loại quả đang trong mùa vì không những ngon hơn mà lại rẻ nữa. Khi lựa chọn hoa quả, các bạn chú ý nên chọn những quả đã chín đến và không bị mềm và dập hay bị chảy nước.

Khi đã lựa chọn được loại quả ưa thích và mua về, bạn nên rửa sạch, tách hạt (nếu có) và thái lát chúng ra. Nếu miếng hoa quả được thái lát nhỏ và đều nhau thì sẽ giúp quá trình sây khô được nhanh hơn và đều hơn, ăn sẽ ngon hơn.

Sau khi đã thái xong hoa quả, chúng ta nên xử lý để bắt đầu một quy trình sấy khô. Bạn có thể chần hoặc ngâm dung dịch nước muối (tùy theo loại quả mà chúng ta sẽ có những tỉ lệ khác nhau).

Nếu bạn chọn chần, thì cho hoa quả và nồi và hấp chúng trong vòng 5 phút và vớt ra cho ngâm vào nước đá để làm nguội nhanh. Không những giúp hoa quả săn cứng hơn mà còn khẩu vị cũng được cải thiện.

2. Dụng cụ giúp sấy khô
Chỉ với một chiếc máy sấy Biochef 6 khay là các bạn đã có thể bắt tay vào làm ngay được món hoa quả sấy ưa thích hàng ngày của mình rồi. không những dễ dàng lại còn nhanh chóng và thuận tiện.

Chúc các bạn có những thành phẩm ngon miệng với thành phẩm hoa quả sấy khô này nhé !