Nước ép dâu tây, bắp cải


*Công thức

100g dâu tây.
40g bắp cải.
1/2 ly sữa chua.
1 muỗng nước chanh.
1 muỗng đường nhỏ.
1-2 viên nước đá.


*Cách làm

Dâu tây bỏ phần cuống, sau đó rửa sạch.
Bắp cải tách thành từng bẹ rồi ngâm vào thau nước có pha chút muối cho sạch nhựa và khử độc. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt thành từng khúc nhỏ.
Sau đó, cho tất cả vào máy ép nước trái cây ép lấy nước, rồi trộn lẫn với sữa chua và nước chanh (chanh sẽ giữ cho nước ép không bị đen).
Cuối cùng cho nước ép vào trong ly, thêm đường và đá viên theo ý thích.


*Công dụng

Bắp cải có tác dụng điều chỉnh đường ruột, hoạt hóa chức năng đường ruột. Dâu tây là trái cây chứa nhiều vitamin C, có tác dụng trị mụn bọc và mụn trứng cá.

Nước ép dâu tây, bắp cải có tác dụng làm giảm các nốt sần và nốt mụn trên da, bên cạnh đó còn tăng cường hiệu quả làm đẹp da mặt nhờ vào thành phần sữa chua có trong ly.